GIẢI PHÁP BẢO MẬT WEBSITE ECOMMERCE ĐẢM BẢO AN TOÀN DỮ LIỆU

Thương mại điện tử đã phát triển nhảy vọt trong vài năm qua. Theo đó, nhiệm vụ bảo mật Website Ecommerce cần được chú trọng hơn nữa để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Những kẻ tấn công trên mạng sẽ không loại trừ đối tượng nào, kể cả các Website thương mại điện tử (Ecommerce). Điều này thật sự nguy hiểm. Bởi các trang thương mại điện tử có chứa nhiều thông tin quan trọng, nhạy cảm. Trong đó bao gồm dữ liệu khách hàng như thông tin chi tiết ngân hàng, địa chỉ, số điện thoại và nhiều thông tin cá nhân khác của họ. Việc làm rò rỉ thông tin bí mật của doanh nghiệp và khách hàng sẽ gây nên những hậu quả khôn lường.

Chính vì thế, tôi khuyến nghị rằng mỗi chúng ta đều cần có kế hoạch bảo mật Website Ecommerce hiệu quả cao. Hãy tạo một loạt các quy định và hướng dẫn giao dịch Ecommerce theo cách an toàn nhất có thể. Dưới đây, tôi sẽ thống kê một số giải pháp bảo mật quan trọng bạn cần biết:

Nhãn hiệu tên công ty, tên miền và biểu trưng của bạn

Trang Web thương mại điện tử của bạn không thể thiếu sự hiện diện của tên miền (Domain), tên thương hiệu và Logo. Mục đích chính của chúng là để bảo vệ danh tính thương hiệu của bạn, tránh bị giả mạo, đánh cắp thương hiệu. Hãy nâng cao bảo mật Website Ecommerce bằng việc hiển thị rõ tên thương hiệu, Logo. Điều này có thể góp phần hạn chế tình trạng kẻ lừa đảo lừa người dùng vào một Website giả mạo để thu thập thông tin trái phép.

Chọn một tên miền phù hợp là bước quan trọng đầu tiên để lập kế hoạch kinh doanh trực tuyến thành công. Tên miền giống như một danh tính Internet cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Nó phản ánh bạn là ai, bạn làm gì và cung cấp dịch vụ / sản phẩm nào cho người mua sắm trực tuyến.

Tên miền giống như một địa chỉ ảo cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Với tôi, việc chọn một tên miền không phù hợp cho doanh nghiệp có thể gây thiệt hại như việc chọn sai một địa điểm để đặt cửa hàng kinh doanh vậy. Vì vậy, chúng ta nên đầu tư, lập kế hoạch kỹ càng và nỗ lực để chọn một địa chỉ Web, Domain phù hợp và bảo mật tốt cho nó. Điều này sẽ giúp tôi và bạn tìm được “vị trí thực trực tuyến đắc địa” cho doanh nghiệp của mình, nơi người mua sắm có thể tìm thấy thương hiệu dễ dàng.

Chọn một dịch vụ lưu trữ Web an toàn

Chọn dịch vụ lưu trữ Web là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện khi bắt đầu quá trình xây dựng trang Web. Nếu không có dịch vụ lưu trữ Web, Website của bạn sẽ không thể trực tuyến và hiển thị cho cho người dùng thấy.

Theo quan điểm của tôi, bạn nên tìm và chọn công ty cung cấp các giải pháp bảo mật Hosting trọn gói và cung cấp chứng chỉ SSL. Bằng cách sử dụng các dịch vụ lưu trữ và bảo vệ trang Web đáng tin cậy, bạn có thể xử lý các giao dịch an toàn với khách hàng của mình. Bạn có thể bảo mật những thông tin quan trọng, chẳng hạn như chi tiết ngân hàng, mật khẩu. Sự an toàn, bảo mật sẽ tạo được sự tín nhiệm trực tuyến đối với khách hàng. Nhờ đó, người dùng sẽ tin tưởng và dễ ra quyết định mua hàng trực tuyến tại trang Web thương mại điện tử của bạn.

Sử dụng SSL và đảm bảo tuân thủ PCI

SSL Certificate là chứng chỉ số mã hóa thông tin khách hàng/ dữ liệu Website. Đó là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu trực tuyến, bảo mật Website Ecommerce của bạn. Đây được xem là một chứng nhận an toàn, đáng tin cậy cho các Website.

Một Website có chứng nhận SSL sẽ làm cho khách hàng yên tâm hơn về mức độ an toàn khi truy cập trang Web của bạn. Điều này cũng giúp khách hàng tăng sự tự tin để cung cấp thông tin ngân hàng, thông tin cá nhân của họ để mua hàng của bạn.

Trang Web của bạn tuân thủ PCI thì người dùng của bạn sẽ biết rằng trang giảm nguy cơ gian lận. Đảm bảo tuân thủ PCI là một giao thức bảo mật được các công ty thẻ tín dụng lớn đưa ra để tăng cường bảo mật cho các trang web Ecommerc

Đảm bảo quét phần mềm độc hại thường xuyên

Nếu bạn sở hữu một nền tảng Ecommerce, hãy đảm bảo thường xuyên quét phần mềm độc hại. Đây là cách bảo mật Website Ecommerce rất hiệu quả và cần thiết. Nó giúp bảo vệ cửa hàng trực tuyến của bạn khỏi các cuộc tấn công của phần mềm độc hại.

Tuy nhiên, tôi và bạn đều biết rằng tội phạm mạng luôn tìm cách mới để tấn công trang Web. Họ phát hiện ra các lỗ hổng nhỏ trên Website và sử dụng nó để gắn phần mềm độc hại.

Vì vậy, hãy đảm bảo thực hiện quét Virus, phần mềm độc hại định kỳ, hoặc khi có dấu hiệu đáng ngờ. Bên cạnh đó, tôi khuyên bạn nên Update những bản cập nhật mới nhất cho các phần mềm quét Virus. Điều này sẽ đảm bảo hiệu năng bảo vệ an toàn cho trang cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.568.666